เกี่ยวกับผม

ณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง จบการศึกษาปริญญาตรีจากอักษรศษสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกศิลปการละคร และปริญญาโทจากการจัดการวัฒนธรรม บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณณ์มหาวิทยาลัย (ซึ่งอ่านถึงตรงนี้หลายๆ คนอาจจะเริ่มเอะใจว่าคนนี้ไม่ได้เรียนจบสายการตลาดและธุรกิจมาเลย)

หลังจากเรียนจบก็ได้ทำงานในหลายสายงาน ตั้งแต่การเป็นครีเอทีฟของรายการทีวี เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้า เจ้าหน้าที่การตลาดของหน่วยงานรัฐบาลต่างประเทศ จนได้เริ่มเข้ามาทำสายการตลาดจริงจังที่บริษัท อาร์ เอส มหาชน และเข้าสู่วางการดิจิทัลเอเยนซี่ในตำแหน่ง Associate Director – Head of Social Media Content ที่ Edge Asia ก่อนจะไปดูแลการตลาดดิจิทัลในตำแหน่ง Vice President – Head of Online Marketing ที่บริษัท โทเทิล แอคเซส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)

หลังจากทำงานประจำมาเป็นสิบปี ปัจจุบันได้ออกมาเปิดบริษัท dots Consultancy ในการทำ Training ด้านการตลาดดิจิทัลรวมทั้งการเป็นที่ปรึกษาการตลาด (แบบไม่เป็นทางการ) ซึ่งก็จะมีคอร์สเทรนนิ่งอยู่แทบทุกเดือน

นอกจากสายงานประจำแล้ว ณัฐพัชญ์ ยังเป็นนักเขียนตัวยง เพราะนอกจากเขียนคอลัมน์ในนิตยสาร a day มาสิบกว่าปี แต่ที่น่าจะเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือการเป็นบล็อกเกอร์ที่บล็อก nuttaputch.com ของตัวเองที่ค่อยๆ มีผู้อ่านมากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีคนติดตามกว่า 300,000 คนบน Facebook

นอกจากนี้แล้ว ณัฐพัชญ์ ยังเป็นอาจารย์ประจำวิชา Digital Content Marketing ของหลักสูตรปริญญาโทด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัลที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมทั้งอาจารย์พิเศษให้กับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ด้วย