วันที่ 1 เมษายนซึ่งถือกันว่าเป็น April Fool’s Day นั้นกลายเป็นหนึ่งในอีเวนท์เด็ดของวงการ Content Marketing ก็ว่าได้ เพราะแบรนด์ต่างๆ มากมายฉวยโอกาสในการ “อำ” ผู้บริโภคแบบเอาจริงเอาจังโดยเรียกรอยยิ้มและเสียงฮาโดยเฉพาะในโลกออนไลน์ได้ดีเลยทีเดียว บล็อกวันนี้ผมเลยรวมคอนเทนต์เก๋ๆ เนื่องในวัน April Fool’s Day มาฝากแล้วกันนะครับ

Google เป็นบริษัทที่ดูจะเอาจริงเอาจังกับ Apri Fool’s Day เป็นพิเศษ แถมลงทุนทำโปรดักชั่นกันชนิดหลายคนแอบแซวว่าทำดีเสียกว่าผลิตภัณฑ์จริงเสียอีก โดยในปีนี้ก็เริ่มกันตั้งแต่ YouTube ที่ประกาศปิดบริการให้อัพโหลดไฟล์วีดีโอกันตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 1 เมษายนเพื่อค้นหาวีดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุด (เอากับเขาสิ)

ยังไม่พอ Google ก็ประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เรียกว่าจะปฏิวัติการค้นหาข้อมูลบนออนไลน์ด้วยวิธีการ “ดม” นั่นก็คือ Google Nose

Gmail ก็ไม่น้อยหน้ากับการประกาศนวัตกรรม email แบบใหม่ที่นั่นก็คือ Gmail BLUE ที่ชูดีไซน์อันยอดเยี่ยมผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่และดีไซน์สุดล้ำ (ตรงไหน?)

ส่วน Google Map ก็ออกมาเป็นแผนที่ให้ค้นหาสมบัติกันเลยทีเดียว

Google Glass ก็มีการค้นพบเอกสารลับสุดยอดที่บอกว่า DaVinci คิดค้นไอเดีย Google Glass มาตั้งนานแล้ว

DaVinci-Google-GlassVolvo ก็ประกาศเทคโนโลยีป้องกันอุบัติเหตุสุดไฮเทค Volvo EnVeloP ที่เป็นถุงลมนิรภัยรอบคัน!!! (จะบ้าเรอะ -*-“)

Volvoส่วน BMW ทำรถเข็นเด็ก (กี่แรงม้าน่ะนั่น?)

bmw_pram_600-resource-1364487850367Mini มากับแอพใหม่ที่จะช่วยให้คุณหาคู่โดยอิงตามพฤติกรรมการขับขี่ Mini

Mini-Connect-Us-App-0Twitter ค้นพบบริการใหม่ที่ทำให้คนสะดวกกับการทวีตให้สั้นเข้าไปอีก ด้วยบริการ Twttr ที่จะทำการตัดสระในภาษาอังกฤษออกหมดเพื่อให้สั้นกระชับลง (เพื่อ?)

April1frmryrsWestjet ซึ่งเป็นสายการบินประกาศยกเลิกข้อบังคับห้ามนำสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่อง (อู้ว…หลายคนคงอยากให้เป็นเรื่องจริง)

ส่วนสายการบิน Virgin ก็ประกาศเครื่องบินรุ่นใหม่ที่มีพื้นห้องโดยสารเป็นกระจก เพิ่มประสบการณ์การบินแบบใหม่ (เพื่อ?)

Virgin_Atlantic_Little_Red_Glass-bottom_plane_A320_exterior-17683-530x330ทำเนียบขาวก็ขอเล่นสนุกกับเขาด้วยเหมือนกันนะ ^^

ส่วน Sony ก็โชว์เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อสัตว์เลี้ยงในบ้านของคุณ (ทำเป็นจริงเป็นจังมาก)

Toshiba ไม่น้อยหน้ากับเครืื่องเกมรุ่นใหม่ชนิดที่ทุกรุ่นแม้แต่ Kinnect ต้องหลีกทาง

 

นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์ฮาๆ อีกมากมายที่เอาจริงเอาจังกับ April Fool’s Day จากแบรนด์ต่างๆ ซึ่งก็ลองหาดูกันได้จากแฟนเพจหรือเว็บไซต์ สิ่งที่น่าสนใจคือแบรนด์เริ่มหันมาเล่นกันแบบจริงจังใน April Fool’s Day มากขึ้น มีการลงทุนทำคอนเทนต์แบบจริงจังเพราะยิ่งทำออกมาได้สนุกและถูกใจผู้บริโภคเท่าไรแล้ว ก็ยิ่งสร้างสีสันให้กับแบรนด์มากขึ้นตามตัวด้วย ก็อดคิดไม่ได้ว่าปีหน้าจะมีแบรนด์ไหนในไทยลงไปเล่นกับเขาด้วยบ้าง