เรียกได้ว่าเป็นการโชว์เทคโนโลยีกันแบบสุดๆ ไปเลยเมื่อ BMW ปล่อยวีดีโอล่าสุดภายใต้แคมเปญใหญ่ #BMWStories โดยแสดงความสามารถในการทำรถยนต์แบบไร้คนขับให้ดูกัน

แน่นอนว่าเรื่องรถยนต์ไร้คนขับอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะเอาจริงๆ คนที่ลุยไปก่อนหน้านี้อย่าง Google เองก็เรียกกระแสข่าวอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว เช่นเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์เจ้าอื่นๆ แต่เพื่อให้มีสีสันมากกว่านั้น BMW เลยทำให้การแสดงนั้นอยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดา นั่นคือการเอารถยนต์ BMW M235i ที่ติดตั้งเทคโนโลยีตัวใหม่ (ยังเป็น Prototype นะครับ) มาดริฟท์รถเป็นวงกลมแข่งกับนักขับอาชีพที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแชมป์ด้านการดริฟท์รถกัน

ส่วนมันเป็นอย่างไรนั้น ดูวีดีโอข้างล่างกันเลยฮะ

ทีนี้เรามาลองวิเคราะห์กันสนุกๆ ก็ได้ว่ามันเป็นการทำคอนเทนต์ด้วยไอเดียที่หลายๆ คนชอบบอกว่า “ทำให้เหนือกว่า” นั่นเอง เพราะถ้าจะเอารถ BMW มาโชว์ขับรถตามถนนแบบไม่มีคนขับมันก็คงจะดูน่าเบื่อๆ และไม่มีอะไร แต่การจะทำให้มันน่าสนใจ น่าตื่นเต้น และแสดงศักยภาพได้สุดๆ ก็ต้องทำให้มันสุดขั้วหรือทำในสิ่งที่คนทั่วๆ ไปไม่ได้ทำนั่นแหละ เพราะประสบการณ์ประเภทสุดโต่งนี้เองจะทำให้คนง่ายต่อการจดจำหรือระลึกได้ในภายหลัง (คุณจะเอาพูดไปต่อได้เวลานึกถึงรถยนต์ไร้คนขับว่า BMW เอารถมาดริฟท์แบบไร้คนขับเลยนะเว้ย)

วิธีการแบบนี้ก็คล้ายๆ กับที่ Volvo Truck ทำซีรี่ย์ยอดฮิตที่กวาดรางวัลเมื่อปีที่แล้วนั่นแหละครับ