ถ้าพูดถึง Hamburger นั้น เราก็มักจะนึกถึง McDonald หรือไม่ก็ Burger King เป็นหลัก และสิ่งที่ตามๆ มาคือทัศนคติว่าเป็นอาหารแบบ Junk Food ที่เน้นถูก ประหยัด และไม่ค่อยน่าภิรมย์ในการกินเสียเท่าไรนัก (ไม่นับ Mos Burger นะครับ ^^) แต่ล่าสุดก็มีแฟรนไชส์ Huamburger ใหม่มาเปิดในไทยและหลายคนอาจจะได้ยินกันแล้ว นั่นคือ Carl’s Jr ซึ่งก็หลายๆ คนแนะนำกันปากต่อปากทีเดียวว่าอร่อยจนพอจะทำให้เราลืมภาพเก่าๆ ของ Hamburger ที่เป็นร้านฟาส์ตฟู้ดไปได้เลย

ณ ตอนนี้ Carl’s Jr เปิดอยู่สองสาขา คือที่สุขุมวิท 24 และซอยธนิยะ สีลม (สาขาที่ผมไปลองคือที่สีลมนะครับ) ซึ่งต้องขออธิบายนิดนึงว่า Carl’s Jr นั้นเป็นเบอร์เกอร์ที่มีชื่อเสียงอยู่พอสมควร (แม้ว่าจะไม่ดังเท่า Mc และ Burger King) ปัจจุบันมีสาขาอยู่กว่า 1,200 สาขาทั่วโลก จุดเด่นของ Carl’s Jr คือจะไม่ใช่การทำเบอร์เกอร์สต็อคไว้แบบฟาส์ตฟู้ดปรกติ แต่จะทำเมื่อมีคนสั่ง ย่างบนตะแกรงเตาถ่าน (Charbroiled) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่หลายๆ คนชื่นชอบอยู่พอสมควร

IMG_000053

Carls-menu

วันที่ผมไปลองนั้น ผมไปพร้อมกับ @pimoooo กับ @linching2 ซึ่งเราก็ได้ลองสั่งหลายเมนู โดยมี Double Western Bacon Cheeseburger / Potobello Mushroom Burger / Charbroiled Chicken Club นอกจากนี้ก็สั่ง Onion Rings / Chili Cheese Fries และสลัดมาลองกันด้วย

IMG_000060

หลังจากที่เราลองกัน เราพบกันว่าเบอร์เกอร์ของ Carl’s นั้นอร่อยสมชื่อ รสชาติของเนืื้่อนั้นรู้สึกได้ว่าแตกต่างและดีกว่าแฟรนไชส์เจ้าอื่นๆ ส่วนในแง่ปริมาณนั้นก็ต้องบอกว่าสามารถอิ่มได้แบบจุใจทีเดียว ถ้าใครชอบชีสก็คงจะถูกอกถูกใจ ส่วนถ้าใครเน้นเรื่องเนื้อหรือเบคอนก็ถูกใจเช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้ว ตัวขนมปังเองก็กรอบอร่อยอีกด้วย

Double Western Bacon Cheeseburger

IMG_000064

IMG_000069

Portobello Mushroom Burger

IMG_000065

IMG_000070

Charbroiled Chicken Club

IMG_000066

IMG_000068

สำหรับเครื่องเคียงอย่างอื่นนั้น ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่โอเค แต่อาจจะไม่ได้น่าประทับใจเท่ากับตัวเบอร์เกอร์เสียเท่าไร สำหรับ Onion Rings นั้นผมชื่นชอบของ Burger King มากกว่า ส่วนตัว Chili Cheese Fries นั้นไม่ค่อยถูกปากผมเสียเท่าไรนักเนื่องจากเครื่องเทศดูจะร้อนแรงไปเสียหน่อย

IMG_000061

IMG_000062

IMG_000063

โดยรวมแล้ว ผมว่า Carl’s Jr อร่อยทีเดียวสำหรับเบอร์เกอร์แบบแฟรนไชส์ ราคาอาจจะแรงอยู่เสียหน่อย (ถ้าเป็นเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ ราคาจะ 200+) แต่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่โอเคเลยสำหรับการเป็นฟาสต์ฟู้ด ใครสนใจก็ไปลองกันได้นะครับ

IMG_000058

 

ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.facebook.com/CarlsJr.Thailand