พอดีวันนี้ต้องไปทำธุระและต้องผ่านสถานีอโศก/สุขุมวิท ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสถานีที่ค่อนข้างจะวุ่นวายพอสมควรเนื่องจากเป็นจุดเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้า BTS และ MRT ตลอดจนเชื่อมกับห้างใหญ่อย่าง Terminal 21 เลยทำให้เจอ “ของเล่น” ใหม่ๆ ที่มาอยู่ที่สถานีนี้

เริ่มแรกกับ Interactive Billboard ซึ่งถ้ามองผ่านๆ แล้วก็คงจะเป็นเหมือน Digital Billboard ขนาดใหญ่ที่เล่นวีดีโอโฆษณาตามปรกติ แต่จะมีบางช่วงที่จะเปลี่ยนมาเป็น Interactive โดยใช้เทคโนโลยี AR เล่นกับคนที่เดินผ่านไปผ่านมา ซึ่งปัจจุบันเป็นแคมเปญของ dtac ที่จะมีไอค่อนเหมือนของขวัญปรากฏเหนือศีรษะของแต่ละคน ถ้าเอามาไปแตะหรืออีกสักพัก มันก็จะกลายเป็นโปรโมชั่นล่าสุดของทาง dtac นั่นเอง

และเมื่อเดินลงมาในสถานี MRT แล้ว หลายๆ คนอาจจะสังเกตว่ามีสื่อโฆษณาบนพื้นของ Air Asia ที่เป็นเหมือนภาพยืดๆ ดูผิดส่วนแบบงงๆ แต่จริงๆ แล้วถ้าคุณไปยืนในจุดที่เขาให้ยืน มองไปในทิศทางที่กำกับแล้วล่ะก็ คุณจะเห็นมันเป็นภาพสามมิติประเภทพื้นยุบลงไปตามรูปที่ผมถ่าย @linching2 มานี่แหละครับ ซึ่งจะว่าไปแล้ว ภาพศิลปะแบบ 3 มิติบนพื้นนี้ก็เป็นที่นิยมพอสมควรในต่างประเทศ ถ้าใครเดินผ่านเจอบางสถานี ก็อย่าลืมหยิบกล้องมาชักรูปไปอวดเพื่อนกันบ้างล่ะครับ