หลังจากที่งาน Oscars 2013 ผ่านไปเมื่อวานเป็นที่เรียบร้อย ก็มีการรวบรวมสถิติของการพูดถึง Oscars ที่เกิดขึ้นใน Facebook ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง และทำออกมาเป็น Infographic โดยยังมีข้อมูลน่าสนใจที่ทาง Facebook ได้เปิดเผยออกมาด้วยดังต่อไปนี้
- Les Miserables เป็นหนังที่ถูกกด Like มากที่สุด โดยแฟนกลุ่มใหญ่ที่สุดมาจากลอนดอน นอกจากนี้แล้วยังเป็นหนังยอดนิยมของผู้หญิงและผู้ใช้ Facebook ที่มีอายุ 13-17 ปี
- Django Unchained ถูก Mention มากที่สุด และเป็นหนังยอดนิยมในหมู่ผู้ชาย ซึ่งส่วนใหญ่ของกลุ่มคนที่กด Like หนังเรื่องนี้ก็มีการกดไลค์หนังอีกเรื่องของ Quentin Tarantino อย่าง Pulp Fiction ด้วย
- Lincoln เป็นหนังยอดนิยมของกลุ่มผู้ใช้งานที่อายุมากกว่า 45 ปี และคนกลุ่มดังกล่าวโดยมากจะกดไลค์ History Channel ด้วย
- Daniel Day Lewis สร้าง Buzz ได้มากที่สุดใน New York และ LA ทั้งช่วงการประกาศผู้เข้าชิงและการประกาศรางวัลที่เพิ่งผ่านไป
- Jennifer Lawrence เป็นดารานักแสดงหญิงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดระหว่างช่วงการถูกเสนอชื่อและการประกาศผลรางวัล อีกทั้งยังได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายด้วย ส่วนผู้หญิงนั้นจะนิยม Jessica Chastain จาก Zero Dark Thirty มากกว่า
- Argo ซึ่งได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนั้นถูก mention เพิ่มขึ้นกว่า 2,460% ในขณะที่ Ben Affleck ถูกพูดถึงเพิ่มขึ้นกว่า 23,500% ในช่วงที่เขากล่าวขอบคุณ
ดูข้อมูลอื่นๆ ที่ Facebook รวบรวมได้ที่นี่
เรียบเรียงข้อมูลจาก AllFacebook