เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้รับเชิญจากทาง Sansiri ให้ไปชมโครงการบ้าน Habitia BOND ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยวอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ (345) เลยขอเก็บถาพมาเล่ากัน (ไหนๆ ก็จะแต่งงานแล้ว การไปดูบ้านตามโครงการต่างๆ ก็ให้ฟีลที่แปลกไปพอสมควร เพราะไม่ใช่แค่ไปดูสวยๆ แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าแต่งงานแล้วเราจะแต่งบ้านแบบไหน อนาคตจะซื้อบ้านไหม ฯลฯ)

โครงการ Habitia BOND เป็นบ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน ขนาดตั้งแต่ 53-74 ตารางวา สร้างบ้านได้ 4 แบบที่ให้พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 145 ตรม. จนถึง 223 ตรม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.99 ล้านบาท ถ้าเอาหลังใหญ่ก็จะ 7.8 ล้านบาท

เท่าที่สอบถามกับทาง Sale เขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าโครงการ Habitia BOND นี้มีเนื้อที่ทั้งหมด 81 ไร่ สร้างบ้านบนแปลนได้ประมาณ 425 หลัง โดยจะทยอยเปิดขยายเป็นเฟสไปเรื่อยๆ โดยตอนนี้เริ่มขายได้จำนวนหนึ่ง ส่วนจุดขายที่พยายามชูขึ้นมาคือแบบบ้านและการตกแต่งที่เป็นแบบโมเดิร์นทันสมัย (เดี๋ยวไปดูภาพแล้วตัดสินกันว่ายังไง)

ต้องเท้าความกันนิดนึงว่าการเดินทางไปโครงการ Habitia ที่ราชพฤกษ์ 345 นั้น อาจจะงงๆ สำหรับหลายคน (รวมทั้งผมที่ต้องพึ่ง GPS ในครั้งแรก) แต่ถ้ามองจากแผนที่ Google Map ก็อาจจะเห็นภาพมากขึ้นว่าคือเส้นที่จะวิ่งไปบรรจบกับกาญจนภิเษกและอีกฝั่งหนึ่งก็วิ่งไปทางสรงประภาบรรจบโทลล์เวย์ (ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผมใช้ขับกลับไปจัดรายการ DigiLife ต่อ)

ถ้าวันกันตามจริง โครงการนี้ถือว่าค่อนข้างไกลสำหรับคนที่เคยอยู่ในเมืองหรือแถบชานเมืองนิดๆ เพราะถ้าไม่มีรถ ก็ต้องเรียกได้ว่านึกไม่ออกว่าจะมาอย่างไรกันเลยทีเดียว แต่จริงๆ กลุ่มเป้าหมายของการซื้อบ้านโครงการของแสนสิริก็น่าจะเป็นกลุ่มที่มีรายได้ระดับหนึ่ง รวมทั้งมีรถเป็นของตัวเองหรือครอบครัวอยู่แล้ว จึงอาจจะทำให้การเดินทางมาที่โครงการและไปต่อที่รอบๆ อย่างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต เมืองทองธานี อาจจะไม่ใช่เรื่องยากอะไรนัก

[googlemap width=”580″ height=”400″ src=”https://maps.google.com/maps/ms?msid=203312000009595257193.0004629fd37e07898b41b&msa=0&ll=13.958995,100.502028&spn=0.01112,0.021136&iwloc=0004c4b0d73f01fe0f266&output=embed”]

ผมเดินๆ ดูตัวอย่างบ้านหลักๆ แล้ว ก็ถือว่าดีไซน์ต่างๆ น่าสนใจไม่น้อย ในบ้านตัวอย่างนั้น การตกแต่งให้เห็นไอเดียการจัดบ้านก็ถือว่าสวยทีเดียว การจัดแบ่งพื้นที่เหมาะกับบ้านหลังเล็กสำหรับครอบครัว อย่างบ้านขนาด 145 ตรม. ราคา 3.99 ล้าน (ซึ่งถ้าผมจะซื้อ ก็คงซื้อราคานี้) จัดให้มีทั้งสองห้องนอนและห้องทำงานอยู่บนชั้นสองของบ้าน และห้องนอนก็มี Walking Closet ซึ่งน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงอยู่

ส่วนในบ้านแบบอื่นๆ นั้น ก็มีการจัดพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น อย่างเช่นการปรับห้องทำงานให้กลายเป็นห้องนอนที่สอง (สำหรับครอบครัวใหญ่) แล้วเพิ่มพื้นที่ส่วนกลางของชั้นสองให้กลายเป็นห้องนั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานได้

 สำหรับตัวโครงการนั้น ก็มี Club House กลางตามมาตราฐาน มีทั้งสระว่ายน้ำและฟิตเนสสำหรับลูกบ้าน ซึ่งเข้าใจว่าในเฟสแรกที่ยังมีลูกบ้านไม่เยอะมากนัก คลับเฮ้าส์เลยยังไม่ได้ใหญ่อะไรมาก แต่ถ้ามีลูกบ้านเพิ่มขึ้นตามแผนที่โครงการบอก ก็คงมีการสร้างเพิ่มเติมต่อไปอีก

หลังจากเดินดูรอบๆ แล้ว ผมว่า Habitia BOND ก็เป็นโครงการบ้านตามแบบมาตราฐานของแสนสิริ ที่พยายามชูเรื่องของความพรีเมี่ยม (แน่นอนว่านั่นย่อมมาด้วยราคาที่สูงกว่าโครงการบ้านทั่วๆ ไป) ทั้งเรื่องของวัสดุ การออกแบบ และแน่นอนว่ารวมถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย ในวันที่ผมไปนั้นมีงานสังสรรค์ของลูกบ้านซึ่งแสนสิริก็จัดมินิคอนเสิร์ตกลางสวน กินฟรี แถมมีเพลงฟังจากวง Lipta อีกต่างหาก (อะไรมันจะ Priveilege ขนาดนั้น) ซึ่งผมก็ทวีตคุยใน Twitter และก็ได้ความเห็นจากลูกบ้านโครงการแสนสิริว่าเป็นสิทธิพิเศษที่ทำให้รู้สึกคุ้มค่าที่ซื้อบ้านจากโครงการแสนสิริด้วย

  

ต้องขอออกตัวก่อนว่าผมเองก็ไม่ใช่นักวิจารณ์อสังหาริมทรัพย์อะไร ผมดูโครงการบ้านต่างๆ ก็ตามสไตล์ของผมเองซึ่งดูจากโครงการ Habitia BOND แล้ว แสนสิริเองก็ใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่หน้าทางเข้าจากถนนใหญ่เลยทีเดียว แม้ว่าโครงการนี้จะไม่ใช่โครงการประเภทหลังละ 10-20 ล้าน แต่มันก็ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมกับลูกบ้านระดับหนึ่งเหมือนกัน

ก็ลองเอามาเล่าสู่กันฟังเผื่อใครจะสนใจนะครับ ส่วนรูปถ่ายเพิ่มเติมของบ้านแบบอื่นๆ นั้น สามารถดูได้ที่ Gallery นี้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

โครงการ Habitia BOND

บ้านเดี่ยวขนาด 53.5 – 74.1 ตารางวา

ราคา 3.99 – 7.8 ล้านบาท

โปรโมชั่น: แอร์ เฟอร์นิเจอร์ ครัว วอลเปเปอร์ สวน

เว็บไซต์: http://www.sansiri.com/singlehouse/habitia_bond/th/home/

[info] บล็อกนี้ได้รับการสนับสนุนจากแสนสิริ ต้องขอขอบคุณสำหรับคำเชิญไปชมและร่วมงานของโครงการมา ณ ที่นี้ด้วยนครับ [/info]