ถ้าพูดถึงย่านพัฒน์พงศ์แล้ว เราก็มักนึกถึงแผงขายของต่างๆ มากมาย (ซึ่งส่วนมากจะเป็นของที่เน้นขายคนต่างชาติ) แต่ใครจะรู้บ้างว่าในถนนพัฒน์พงศ์นั้นจะมีร้านสเต็กเด็ดๆ อยู่ร้านหนึ่งด้วยเหมือนกัน

อันที่จริง ตอนผมรู้จักร้าน Mizu Steakhouse นี่ก็เพราะได้คนแนะนำมา บอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ของย่านนี้เลย กินกันตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่เลยว่างั้น (แต่เราอาจจะไม่รู้จัก) แถมบรรยายกาศร้านก็สุดจะคลาสสิคสวนทางกับข้างนอกที่เต็มไปด้วยแสงสีและบาร์อะโกโก้

[googlemap width=”580″ height=”400″ src=”https://maps.google.co.th/maps?ie=UTF8&cid=12611897249100230503&q=Mizu%27s+Kitchen&iwloc=A&gl=TH&hl=en”]

Mizu Steakhouse เป็นร้าน Steak แบบญี่ปุ่นที่ดูท่าทางจะขายมานาน (เมนูก็เก่าเสียจนเปื่อยแล้วก็ว่าได้) โดยมีเมนูเด็ดคือสาริกาสเต็ก (และนั่นทำให้หลายๆ คนเรียกร้านนี้ว่าสาริกาสเต็ก) ร้านขนาดหนึ่งคูหาที่มีบรรยากาศเหมือนบาร์เก่าๆ ใต้แสงไฟสลัวๆ (ตอนผมไปกินครั้งแรกนี่ผมนึกว่าอยู่ในฉากหนังกันเลยทีเดียว) แน่นอนว่าของตกแต่งในร้านก็เก่าๆ เช่นโปสเตอร์ที่น่าจะติดมาหลายปีแล้ว ผ้าปูโต๊ะที่เชื่อได้ว่าเก่าตามอายุร้าน ฯลฯ ฉะนั้นถ้าใครเลือกร้านอาหารประเภทใหม่สดก็คงจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก

mizu_steak_02 mizu_steak_03

ส่วนในเรื่องอาหารนั้น รสชาติก็คลาสสิคเช่นกัน คืออร่อยและรสชาติดีทีเดียว ที่สำคัญคัญคือสเต็กที่มาเสิร์ฟนั้นจะเป็นกระทะร้อนซึ่งเมื่อราดน้ำซอสแล้วก็จะกระเซ็นกันเลย (ถึงตรงนี้ตกยกชายผ้าปูโต๊ะมากันโดนตัวเรา) เมนูโปรดของผมคือสาริกาสเต็กที่มาพร้อมกับขนมปัง สลัด ตัวสเต็ก มันและผัก (รสชาติอร่อยมากๆ ทุกอย่าง)

mizu_steak_04mizu_steak_01

ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนัก (เมนูสาริกาสเต็กราคาสองร้อยกว่าบาทเท่านั้น) ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่จะมีคนแวะเวียนมากินกันอยู่บ่อยๆ ด้วยบรรยากาศที่ค่อนข้างไม่เหมือนใคร อาหารถูกปาก

ก็ลองแวะไปกันดูนะครับ ^^