เวลาเราพูดถึงเด็กทารกนั้น มีเรื่องราวมากมายที่เรามักจะพูดถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวเด็ก พัฒนาการของเด็ก ความรักความห่วงใยที่พ่อแม่มีให้เด็ก แต่อีกมุมหนึ่งที่เราอาจจะไม่ค่อยพูดถึงกันเยอะคือตัวคุณแม่เอง ซึ่งนั่นกลายเป็นวัตถุดิบชั้นดีของวีดีโอคอนเทนต์ล่าสุดของ Pampers ที่สร้างกลายเป็นไวรัลย่อมๆ ในเดือนที่ผ่านมา

เนื้อหาสำคัญของวีดีโอคือการย้อนมุมมองว่าเมื่อผ่านไปหนึ่งปีหลังจากมีลูกนั้น นอกจากจะเป็นวันเกิดของลูกน้อยแล้ว มันยังเป็นครบ 1 ปีของการเป็น “คุณแม่” ไปพร้อมๆ กัน และใน 1 ปีนั้นก็มีเรื่องราวมากมายที่หลายๆ คนอาจจะคาดไม่ถึง และคงไม่ได้รู้สึกมากเท่ากับตัวคุณแม่เอง ซึ่ง Pampers เลยให้โอกาสที่คุณพ่อจะได้มีโอกาสในการสุขสันต์วันเกิดให้กับคุณเม่บ้าง

*แนะนำให้เปิดดูบน YouTube นะครับ แล้วคลิ้กเพื่อเปิด Subtitle ฮะ

สำหรับผมแล้ว สิ่งที่พี่ค่อนข้างชอบใน Storytelling ของคอนเทนต์นี้คือไม่ต้องสร้างเรื่องราวอะไรที่ซับซ้อนหรือดราม่า แต่ใช้ Insight ลึกๆ และถ่ายทอดออกมาแบบซื่อตรงอย่างจริงใจที่สุด ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ได้ผลเพราะโปรดักชั่นต่างๆ ก็ร้อยให้เรื่องราวของคลิปดูอบอุ่น และซาบซึ้งแบบไม่ได้ปรุงแต่ง (ซึ่งนั่นเป็นหัวใจที่สำคัญมากเลยก็ว่าได้) ขณะเดียวกันเองตัวเรื่องเองก็มีเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตามเช่นกัน

มันอาจจะไม่ต้องยิ่งใหญ่ อึ้ง ทึ่งอะไร แต่ความเรียบง่าย บริสุทธ์ แบบแม่ ลูก และความรู้สึกจากพ่อก็ดีพอจะทำให้เราอยากดูคลิปนี้จนจบนั่นแหละครับ