การเอาดาราดังมาเป็นพรีเซนเตอร์สินค้านั้นไม่ใช่เรื่องแปลกของวงการการตลาด เพราะทุกวันนี้เราก็เห็นมีการจ้างดารา คนดังต่างๆ มาเป็นพรีเซนเตอร์หรือมาทำหนังโฆษณากันอยู่เรื่อยๆ

แต่คำถามคือจะทำอย่างไรให้ใช้ประโยชน์จากดาราดังๆ เหล่านั้นให้มากที่สุด ไม่ใช่แค่มาเป็นพรีเซนเตอร์เฉยๆ (ประเภทยืนหล่อยืนสวยชูสินค้า) จะหามุมไหนมาเล่าให้เรื่องทุกอย่างมันไปด้วยกันได้อย่างสวยงาม

ตอนผมเห็นโฆษณา I’m not a god ชุดนี้ ผมก็ค่อนข้างสงสัยเหมือนกันว่า Morgan Freeman จะมาโฆษณาสินค้าอะไร เรื่อง “พระเจ้า” มันจะโยงไปสินค้าอะไรได้กัน แถมการเดินเรื่องก็ล้อไปกับบทบาทของ Morgan Freeman ที่ขึ้นชื่อกับการมีภาพลักษณ์ที่หลายคนยกว่าเหมือน “พระเจ้า” (ซึ่งก็เป็นบทที่เขาได้รับในหนังด้วย)

แต่ถ้าเราสงสัยแล้วเฝ้าดูจนจบก็จะถึงบางอ้อกันได้ว่าการเป็นพระเจ้าของ Morgan Freeman นั้นมันจะโยงมากับสินค้าของ Tadiran ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศได้อย่างไร แถมมันลงตัวได้อย่างน่าประหลาดทีเดียวเชียว


ในความเห็นส่วนตัวของผมนั้น โฆษณาตัวนี้ถือว่าฉลาดในการใช้มุกตลกที่มาจากเสน่ห์ของตัวนักแสดงเองได้ไปกับเรื่องได้อย่างดี (ก็ลองคิดว่าถ้าเกิดเอานักแสดงคนมาเล่นมุกนี้ก็คงแป๊กแน่ๆ) แล้วมันก็เป็น Story ที่นำไปสู่การเปิดตัวสินค้าที่เข้าท่าทีเดียวเชียวนะฮะ :)