หลังเลิกงาน ผมมักจะเดินหาอาหารกินง่ายๆ แถวสีลม ซึ่งจริงๆ ก็มีหลายร้านตั้งแต่ข้างถนน แผงลอย ร้านเก่าจนไปถึงร้านหรูๆ ในห้างเลยก็มี แต่ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวแล้วล่ะก็ ผมกับชิงชิงจะชอบไปกินที่ร้าน Tomato Ramen กันเป็นประจำ

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ (จริงๆ) อยู่ในซอยข้างธนาคารทหารไทย (Yada Building) วิธีมองนั้นไม่ยาก คืออยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดงพอดี (อยู่ฝั่งซอยธานิยะ) เดินเข้าซอยมานิดเดียวก็จะเห็น

[googlemap width=”580″ height=”400″ src=”https://maps.google.com/maps?f=q&source=s_q&hl=en&geocode=&q=Yada+Bldg,+Bang+Rak,+Thailand&aq=0&oq=yada&sll=37.0625,-95.677068&sspn=43.578243,75.234375&vpsrc=0&ie=UTF8&hq=&hnear=Yada+Bldg,+Bang+Rak,+10500,+Thailand&t=m&z=17&iwloc=A”]

 

แต่ถ้าใครคิดจะมาร้านนี้แล้วจะได้นั่งโต๊ะดีๆ อะไรเนี่ย คิดใหม่กันได้เลยครับเพราะร้านนี้จัดแบบ Japanese Style จริงๆ โดยนั่นกินกันแบบเคานต์เตอร์บาร์ ต่อให้มาเป็นคู่ เป็นกลุ่ม ก็นั่งเรียงกันเป็นแถวหันหน้าหาพนักงานนั่นแหละครับ ข้อดีคือร้านนี้ใช้พื้นที่ในการทำร้านน้อย แต่ก็รับลูกค้าได้จำนวนหนึ่ง

เมนูขึ้นชื่อของ Tomato Ramen ก็คือ Tomato Delax ซึ่งเป็นเมนูโปรดของผม รสชาติกลมกล่อมออกเปรี้ยวๆ และมีรสของมะเขือเทศนิดๆ แม้ว่าตัวผมเองจะไม่ค่อยชอบมะเขือเทศเป็นการส่วนตัว แต่น้ำซุปของเมนูนี้เป็นข้อยกเว้นเพราะอร่อยมาก ส่วนเมนูอื่นๆ เท่าที่ลองก็ถือว่ารสชาติดีที่เดียว โดยขนาดของการเสิร์ฟจะมี 3 ไซส์เป็นหลัก S / M / L (ส่วนมากผมจะสั่ง S / M เนื่องจากเป็นช่วงเย็น ไม่อยากกินเยอะ)

นอกจากเมนูราเมงแล้ว ยังมีเมนูข้าวอีกด้วย ถ้าใครชอบก็สั่งมาได้ครับ

โดยรวมแล้ว Tomato Ramen รสชาติอร่อยทีเดียว ราคาอาจจะอยู่ในระดับร้านในห้าง (ผมกินสองคนชามเล็กจะอยู่ที่ 240 บาท) แต่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลย