หลังจากที่วันก่อนเขียนบล็อกเรื่องร้อนในไปแล้ว (จากการเป็นซ้ำเป็นซ้อนมาอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง) จนมีหลายคนทักมาว่าลองเปลี่ยนยาสีฟันดูน่าจะช่วยให้ดีขึ้น ประกอบกับแม่เองก็เห็นอัพเดทสเตตัสใน Facebook เลยทำให้ก่อนแม่จะเดินทางไปออสเตรเลียเลยทิ้งยาสีฟันหลอดใหม่ไว้ให้พร้อมแนะนำว่าอยากให้ใช้ยาสีฟันที่เป็น Organic มากกว่า ช่วยสุขภาพในช่องปากและน่าจะรักษาร้อนในได้

ยาสีฟันที่แม่แนะนำคือ AloeDent ซึ่งเอาจริงๆ ผมก็ยอมรับว่าไม่เคยรู้จักมาก่อนหรอกว่ายาสีฟันอะไร (ไม่เคยเห็นที่แผง) แถมผมก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าการเป็นยาสีฟันที่เป็น Organic มันจะดีอย่างไรจนต้องไปหาข้อมูลเพิ่มเติม (ประกอบกับการสอบถามเพื่อน) จนพอรู้ว่ายาสีฟันทั่วๆ ไปนั้นจะเน้นความขาวสะอาดจริง แต่ไม่ใช่ยาสีฟันที่เป็น Organic ซึ่งทำจากส่วนผสมทางธรรมชาติ (ว่ากันง่ายๆ คือไม่ใช่สารเคมีนั่นแหละ) แน่นอนว่ายาสีฟันประเภทอาจจะราคาสูงกว่าทั่วไปเสียหน่อยแต่ก็ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องอาการแพ้ส่วนผสมสังเคราะห์ (ผมเข้าใจอย่างนั้นน่ะนะฮะ)

ตัว AloeDent ที่แม่ซื้อมาให้เป็นยาสีฟันที่มีส่วนผสมหลักเป็นว่านหางจระเข้ ซึ่งก็อีกนั่นแหละที่ผมรู้สึกแหยงๆ เหมือนกันตามประสาภาพจำในอดีตว่าเป็นอะไรเมือกๆ เถือกๆ นั้น ยิ่งพอมาเป็นยาสีฟันผมก็ยิ่งแหยงว่ารสชาติมันจะออกมาอีท่าไหน สารภาพกันตรงๆ ว่าผมเองก็เลือกยาสีฟันที่มีรสชาติโอเค แม้ว่าจะไม่ได้กินเข้าไปแต่ถ้าทุกวันต้องแปรงกับรสชาติประหลาดๆ ก็คงไม่ไหวเหมือนกัน ซึ่งนั่นเลยทำให้ผมใช้ยาสีฟันแบบบ้านๆ มาช้านาน มีบ้างที่อาจจะเปลี่ยนไปลองใช้ของแพงๆ อย่างพวก Dentiste หรือ Glitter ของ Amway (แม่เอามาให้อีกนั่นแหละ) แต่พอลองใช้จริงๆ แล้ว AloeDent ตัวที่แม่ซื้อมาให้มีรสที่ผสมมินท์เข้าไปทำให้ผมแปรงฟันได้อย่างสบายใจ รู้สึกไม่ติดขัดอะไร แถมยังออกจะเพลินเสียด้วยซ้ำ ^^

เอาล่ะ ลองมาดูพูดถึงผลกันดีกว่าว่าใช้จริงแล้วมันหายร้อนในอย่างที่เขาว่ากันหรือเปล่า? จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เป็นร้อนในมาสักอาทิตย์นึงแล้ว (เป็นๆ หายๆ) พอลองเปลี่ยนจากยี่ห้อตลาดๆ มาใช้ยาสีฟันแบบ Organic นี่ก็เริ่มรู้สึกว่าแผลร้อนในหายเร็วกว่าปรกติเหมือนกันทั้งที่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ทำงานค่อนข้างหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ (ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ของร้อนในเลยทีเดียว) แต่อย่างไรก็ตามผมก็คงไม่อาจจะฟันธงว่าเป็นเพราะยาสีฟัน 100% เลยซะทีเดียวเพราะผมก็ไม่ใช่หมออะไร แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีส่วนช่วยพอสมควร อย่างน้อยก็รู้สึกว่าแผลร้อนในไม่อักเสบหนักเท่าครั้งก่อนๆ (ขออภัยที่ไม่สามารถถ่ายภาพก่อนเป็นและหลังเป็นได้ เพราะก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเขียนบล็อกเล่าเรื่องยาสีฟันและร้อนใน ^^”)

แม่ผมพูดติดตลกตอนเอา AloeDent มาให้ว่ายาสีฟันมีส่วนผสมของว่านหางจรเข้ น่าจะช่วยรักษาร้อนในได้เหมืิอนสรรพคุณของว่านหางจระเข้ อันนี้จริงไม่จริงก็คงแล้วแต่คนเชื่อล่ะฮะ แต่ถ้าใครอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ

หมายเหตุ: หลังจากลอง AloeDent แล้วค่อนข้างชอบ ก็เลยไปทวีตและพูดคุยกับหลายคนเลยทำให้รู้ว่ามีคนใช้เยอะเหมือนกัน (ตรูไปอยู่ไหนมาล่ะเนี่ย) ก็ลองอ่านคอมเมนต์ตามข้างล่างนี่แหละครับ

Screen Shot 2556-03-08 at 10.28.44 PM

Screen Shot 2556-03-07 at 11.33.53 PM

 

 

หมายเหตุ:

บล็อกนี้เป็นบล็อกที่เขียนขึ้นแบบ Advertorial ในแคมเปญของ Alodent ซึ่งทางเอเยนซี่ที่ผมทำงานอยู่เป็นคนดูแล เมื่อช่วงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2556 ซึ่งทาง Alodent ได้ให้ตัวผลิตภัณฑ์มาใช้จริงๆ อย่างไรก็ตาม การเขียนบล็อกนี้ไม่ได้มีผลประโยชน์เรื่องรายได้มาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด (ท้ายที่สุดผมได้ยาสีฟันมาใช้ทั้งหมดสามหลอด)

อย่างไรก็ตาม ในความเห็นของผมจากการลองใช้ (โดยไม่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หรือแคมเปญอะไร) ผมรู้สึกว่า Alodent เป็นยาสีฟันที่ดีอย่างที่ได้เล่าไปในบล็อก และทุกวันนี้ผมก็ยังพยายามหา Alodent ตามแผงเวลาไปซื้อยาสีฟันอยู่

ผมต้องขออภัยผู้อ่านก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้ระบุว่าบล็อกนี้เป็น Advertorial Blog ทั้งนี้ บล็อกนี้เป็นงาน Advertorial ชิ้นสุดท้ายที่ผมรับใน Nutaputch.com ซึ่งหลังจากนั้นผมก็ปฏิเสธที่จะรับงาน Advertorial ทุกอย่างที่ติดต่อมาเพื่อให้เกิดความโปร่งใสมากที่สุดตามเรื่อง Markteting Transparency ที่ผมพูดเสมอครับ

ณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง

31 พฤษภาคม 2557