พอดีวันก่อนจู่ๆ ผมก็นึกถึงคลิปของชายคนหนึ่งที่ตระเวนถ่ายวีดีโอการเต้นบ้าๆ บอๆ ของเขาแต่กลายเป็นว่ามันกลายเป็นทำให้คนหลายล้านดูวีดีโอของเขาเช่นเดียวกับคนจำนวนมากที่ลุกขึ้นมาเต้นกับเขา และคิดอยากเขียนบล็อกถึงเขาอีกสักครั้งหนึ่ง (เคยเขียนมาก่อนหน้านี้แต่หายไปแล้ว)

ชายคนนี้มีนามว่า Matt Harding (ต่อไปจะเรียกว่าตา Matt) เขาเริ่มถ่ายวีดีโอตัวเองไปเต้นตามที่ต่างๆ ทั่วโลก ประมาณว่าพี่แกก็ไปเที่ยวแล้วก็ตระเวนถ่ายเก็บไว้นั่นแหละ โดยเริ่มทำตั้งแต่ปี 2003 สะสมมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นคลิป Where the Hell is Matt? 2005

แต่ดูเหมือนว่าตา Matt จะยังสนุกไม่พอ เขาเลยเริ่มทำภาคต่อมาอีก

และดูเหมือนว่าความพยายามเพี้ยนๆ (แต่ลูกบ้าเยอะ) ของเขาจะโดนใจคนอินเตอร์เนต (ในยุคนั้น) จนทำให้คลิปของเขาดังระเบิด และเกิดโปรเจคใหม่ขึ้นมาอีก ซึ่งครั้งนี้เขาไม่ได้จะเต้นคนเดียว แต่ยังชวนเชิญคนมากมายมาร่วมเต้นกับเขาด้วย

และในคลิปล่าสุดเมื่อ 2012 ก็ดูเหมือนว่าการเต้นของเขาจะ Advance มากไปกว่าเดิม แถมคนที่มาร่วมกับเขาก็มากขึ้นชนิดน่าตกใจทีเดียว

เรื่องราวของตา Matt นี่น่าคิดมากว่าทำไมคนหลายล้านบนโลกออนไลน์ถึงสนใจและติดตาม ที่สำคัญคือทำให้คนจำนวนมากลุกขึ้นมาทำอะไรกับเขาด้วย ซึ่งเขาก็เคยเล่าเรื่องนี้ไว้ในหลายเวที เลยขอรวบรวมมาไว้สำหรับคนที่อยากดูหน่อยแล้วกัน

ตา Matt ดูจะได้ดิบได้ดีจากเรื่องสนุกๆ ของเขา ได้ไปออกโฆษณา VISA กับเขาด้วยนะ

 

บล็อกวันนี้อาจจะไม่มีอะไรมาก แต่ผมเชื่อว่าคุณน่าจะชอบตา Matt รวมทั้งสิ่งที่เขาทำ แบบเดียวกับที่คนจำนวนมากก็หลงรักกับสิ่งที่เขาทำนั่นแหละครับ