ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะได้เห็นคลิปโฆษณาเก๋ไก๋จากเนเจอร์กิฟที่หันมาจับตลาดของผู้ชายบ้างด้วยเนื้อหาคลิปของสามหนุ่มหุ่นเป๊ะที่ทำให้สาวๆ คลั่งไคล้พร้อมกับเพลงป๊อปสไตล์บอยแบนด์ชนิดทำให้คนฮือฮาและแชร์ต่อกันเต็ม Social Network แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เห็นบนสื่อหลักก็ตาม (ปัจจุบันคลิปนี้คนดูปาเข้าไป 7 แสนกว่าวิวแล้ว)

แต่ดูเหมือนเนเจอร์กิฟจะไม่ได้จบแค่คลิปวีดีโอชิ้นเดียว เพราะดูเหมือนทางทีมงานจะวางแผนอย่างดีที่จะให้สามนักแสดงหลักกลายเป็นคนดังอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำเป็นโปรเจคกลุ่ม WHO BoyBand แถมเป็นเรื่องเป็นราวชนิดมี Facebook Page กับเขาด้วย

Screen Shot 2557-05-22 at 9.28.08 PM

นอกจากทำให้คาแรคเตอร์เป็นเรื่องเป็นราวกันแล้ว โปรเจคของ WHO BoyBand ยังไม่จบแค่นั้น เพราะมีการคลิปซ้อมเต้นแบบศิลปินเกาหลีตามสถานที่ต่างๆ ให้ดูกันแบบ Unseen (แน่นอนว่ามันก็ฮาเสียจนคนต้องแชร์ต่ออีกตามเคย)

และที่ดูจะไปกันใหญ่เข้าไปอีก คือจับมือร่วมกับคุณบอย โกสิยพงษ์เข้าไปอีก (อู้ว…อะไรมันจะขนาดนั้น)

แม้ว่ามันจะออกดูบ้านๆ (หรือดูบ้าๆ สไตล์เนเจอร์กิฟ) แต่เราก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นคอนเซปต์ที่โดนใจคนไทยอยู่พอสมควร เพราะมีทั้งลูกบ้าและความฮาอยู่ในตัวค่อนข้างเยอะ เช่นเดียวกับการตีโจทย์ประเภท “หน้าไม่ต้อง ร้องไม่เน้น เน้นแต่กล้ามเป็นมัดๆ” (ซึ่งก็อธิบายตัวสินค้าไปในตัวนั่นแหละ)

ล่าสุดก็มีการออก MV อย่างเป็นทางการมาแล้วด้วย (น่าเสียดายนิดๆ ที่ดันไปปล่อยวันที่เกิดรัฐประหารน่ะนะ ^^”)

ถ้าถามผมแล้ว นี่น่าจะเป็นแคมเปญที่มีไอเดียในการใช้คอนเทนต์สร้างการจดจำตัวแบรนด์และผลิตภัณฑ์ได้ดีที่สุดชิ้นหนึ่งแถมรสนิยมคนไทยสุดๆ ด้วยเลยทีเดียวเชียวล่ะ