ในช่วงปีใหม่ แบรนด์ส่วนใหญ่ก็คงเน้นเรื่องการเฉลิมฉลองแล้วก็อวยพรปีใหม่กันตามธรรมเนียม แต่ Fisher-Price ซึ่งเป็นแบรนด์จำหน่ายสินค้าสำหรับเด็กดูจะวางแผนทำ Real-Time Content ได้อย่างเข้าท่าอยู่ไม่น้อย กับแคมเปญ #WishForBaby ที่ชวนเชิญให้คุณพ่อคุณแม่ได้ขอพรให้กับทารกแรกเกิดที่เพิ่งได้รับชีวิตใหม่

หัวใจสำคัญของแคมเปญนี้คงไม่พ้นตัว Video Content ที่เรียกว่าปล่อยออกมาตรงกับเวลาปีใหม่เป๊ะๆ โดยผูกเรื่องสำคัญเกี่ยวทารกแรกเกิดที่เกิดในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา (ซึ่งตรงนี้ก็ต้องยอมรับทีมตัดต่อที่สามารถทำให้เสร็จได้ภายในเวลา 24 ชั่วโมง แถมเก็บคอนเทนต์มาจากหลายประเทศทั่วโลกอีกต่างหาก) และเชื่อมโยงไปถึงคำขอพรที่พ่อแม่มีให้กับลูกๆ นั่นเอง

จุดที่ดีต่อมาคือตัวแบรนด์เองก็ไม่ได้หยุดแค่การทำวีดีโอเท่านั้น แต่ยังต่อยอดไปเป็น hashtag #WishForBaby ที่ชวนเชิญให้พ่อแม่ต่างๆ ได้แชร์ความรู้สึกและพรของตัวเองที่มีต่อลูกๆ ผ่านช่องทางของตัวเองด้วย

แม้ว่านี่อาจจะเป็นแคมเปญที่ไม่ได้ดังเปรี้ยงมากนัก แต่ส่วนตัวผมแล้ว ผมว่ามันเป็น Storytelling ที่ค่อนข้างดี สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมและแสดงออกถึงตัวแบรนด์ได้ดี แถมก็ไม่ได้ยัดเยียดหรือพยายามสอดแทรกสินค้าอะไรไปให้เรารำคาญใจแต่อย่างใด ส่วนตัว hashtag เองก็ฉลาดที่จะเล่นกับ “ประเด็น” มากกว่าจะพยายามแทรกตัวแบรนด์เข้าไป ซึ่งทำให้หลายๆ คนก็พร้อมใจจะแชร์เรื่องราวดีๆ ได้ง่ายกว่าเดิมด้วย

ก็เอามาให้ดูเป็นกรณีศึกษากันแต่ต้นปีนะครับ ^^